วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2553

Miranda's Drink



เซ็กส์ แอนด์ เดอะ ซิตี้ 2 เพิ่งจะลงโรง เบื่อที่อะไรๆ ก็แคร์รี่ ก้อเขาชอบมิแรนด้า ก็เลยสนใจว่าหล่อนดื่มอะไรถึงทั้งเก่ง ทั้งฉลาด ลืมค็อกเทลคอสโมโพลิแทนที่แคร์รี่นำเทรนด์เอาไว้ มิแรนด้าก็ใช่ย่อย หล่อนนี่แหละผู้นำร่องกระแสอาหารลอว์ ฟู๊ด เมื่อหล่อนชิมนำวีตกราสคั้นในร้านอาหารแบบลอว์-ฟู๊ด หลังจากนั้น สาวๆ ในอเมริกาก็หันมาเอาอย่าง หลังจากนั้นก็ลามไปทั่วโลก ว่าไปแล้วเทรนด์นี้ก็มีมานมนาน พอๆ กับสโลว์ ฟู๊ด ของนายเปทรินี่ นั่นแหละ ทั่วโลกยอมรับว่า เกิดขึ้นในแคลิฟอร์เนียในยุคเซเว่นตี้ ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่เยียวยาโรคภัย สุขภาพดี และชะลอความแก่ แบ่งประเภทอาหารลอว์ฟู๊ดไว้อย่างชัดเจนว่า คืออาหารที่ปรุงโดยใช้ความร้อนไม่เกิน 48 องศาเซลเซียส (อากาศของบางประเทศยังร้อนกว่า) เพื่อคงคุณค่าทางโภชนาการไว้ให้ครบถ้วน เอมไซม์ในอาหารจะถูกทำลายด้วยความร้อน ประโยชน์ในระยะสั้นคือ ย่อยง่าย เป็นมิตรกับระบบขับถ่าย ส่วนประโยชน์ในระยะยาว อ้างว่า สามารถลดน้ำหนัก สร้างพลังงานชีวิตที่บริสุทธิ์ เหมือนๆ กับ ถ้าคุณดีท็อกซ์สักสองสามวัน สังเกตุความแตกต่างที่โปร่ง โล่ง สบายตัว ได้แบบเดียวกัน

สนใจเรื่องราวอาหารลอว์ ฟู๊ด คลิ๊กเข้าดูที่ www.safrestaurant.com ; www.rawchef.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น