วันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2553

มาจากหัวใจ 2



The Sweet Life In Paris
Delicious Adventures In The World's Mast Glorious--and Perplexing--City
โดย David Lebovitz
282 หน้า สำนักพิมพ์ Broadway Books


เดวิดมีอาหารจานช็อพที่เยี่ยมที่สุด ในอดีตเขาใช้เวลาเป็นปีในงานส่วนเพสทรี้ที่ร้าน Chez Panisse แล้วจึงลาออกมาเขียนคุ๊กบุ๊ก สูตรอาหารของเขาธรรมดาทว่าซับซ้อนในที เช่น ซอสคาราเมลเนยสดเค็มๆ และหมูย่างกับน้ำราดบาว์น ซูการ์ เบอร์เบิน และบราวนี่ ดูชเดอ ลีซ การันตีมาแล้วจากคนทั่วโลกว่า ผู้ชายคนนี้คือ คนที่คุณอยากมีไว้ในครัวของคุณ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมบล็อกของเขาจึงมีคนเข้าไปอ่านถึง 400,000 ครั้งต่อหนึ่งเดือน

เดวิดใช้ชีวิตค่อนข้างแฟนตาซี หลังจากการตายของหุ้นส่วนชีวิต (แฟนใช่ไหมเอ่ย?) ชีวิตก็ผกผัน ย้ายภูมิลำเนาไปอยู่ที่ปารีสที่ซึ่งนำเขาไปสู่ การทัวร์ช็อกโกแลต คุ๊กกิ้ง คลาส และเขียนคุ๊กบุ๊ก ในหัวข้อ เช่น ไอศกรีมหรือช็อกโกแลต แล้วก็เขียนบล็อก--โอ้!! งานของพ่อหนุ่มนี่มัน...

หนังสือของเดวิดรวบรวมการผจญภัยไว้ไม่มากไม่มาย--ทำงานในตลาดปลา (แม้ว่าเขาจะเกลียดปลาหมึกและการตื่นเช้า) และร้านช็อกโกแลต (แม้ว่าเขาจะไม่ชอบคำถามอันไร้ความรู้ความเข้าใจของคนอเมริกัน) ทว่ากลับแนะนำว่าอะไรที่ไม่ควรทำในปารีส วิถีปฏิบัติในชีวิตประจำวันในเมืองแห่งอะไรๆ ก็ "ไม่"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น