วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ไอซ์ที


อากาศร้อนตับแตก ไอซ์ทีสักแก้วเถิดค่ะ
อย่างง่าย, เดินตรงไปที่ร้านสะดวกซื้อ บนชั้นวางเครื่องดื่ม มีน้ำชาขายเป็นขวดอย่าง Tea Break วางหรา ก็ฉวยคว้าซะซี่ ซื้อกลับบ้านซะ รินใส่แก้ว โยนน้ำแข็งลงไป เยี่ยม! หร่อยเหาะ
ที่เมืองนอก ยี่ห้อ TEAS’ TEA และ ZEN จากค่ายซันทอรี่ก็เลิศรส (ยี่ห้อหลังขวดสวยเชียว ขนาดก็เหมาะมือ)
อ้อ!!! ยี่ห้อที่ยกๆ มา คอชาทั้งหลายกล่าวกันว่ารสดี ส่วนคอชาขาร๊อกแนะให้ซื้อแบบยกแพ๊ค 6 ขวด บางยี่ห้อก็ขายเป็นขวดขนาดใหญ่เบ้ง 2 ลิตร ดื่มให้จุกอืดกันไปข้าง
ไอ้ที่กระแสแรงมาน้านนาน ก็ต้องยกให้ชาเย็นมีกลิ่นรสที่มาจากน้ำเชื่อม
กุหลาบ
ไวโอเลต
ป๊อปปี้
มิโมซ่า
เมล่อน
เลือกแต่กลิ่นเลิศๆ มาค่ะคู้ณ
ก็เห็นโรงแรมหรูเก๋แกรนด์อย่างโฟร์ซีซั่น บริการชาเย็นกับน้ำเชื่อมมาเนิ่นนาน หลังๆ ในสาขาบางประเทศก็เพิ่มน้ำเชื่อมกลิ่นผลไม้ กลิ่นดอกไม้ ตามกระแส...เอากับเขาสิ!
ในที่นี้ดิฉันนึกอยากชิมชาราดน้ำเชื่อมกลิ่นน้อยหน่าบ้าง (อ้างอิงจากชื่อเล่นของตัวเอง) คงหวานกลิ่นพิลึก คิดอีกที...ไม่มีวันนั้นน่ะดีแล้ว
ที่ไบโอ (BIO) บิสโทรของฟิลลิป สต๊าร์ก ในปารีส น้ำเชื่อมเขาใช้แต่น้ำตาลทรายแดง เพื่อสุขภาพ เก๋ๆ
ส่วนคนที่อยากชงชาดื่มเองที่บ้าน อ่ะ! ลองทำตามสูตรนี้ดูน้าคะ
1. เลือกชามาสักยี่ห้อ
2. ใส่น้ำร้อนลงในถ้วยชาสัก 8 ออนซ์
3. เติมน้ำเชื่อมรสใดก็ได้ที่มี ที่ชอบ หรือที่ใกล้มือ สักช็อต
4. กรุณาเลยนะคะ อย่าเติมน้ำผลไม้ มันไม่เข้ากันสุดๆ และน้ำจะดูเยอะแยะเฉอะแฉะเกินความจำเป็น ผลไม้บางชนิดไม่มีวันเข้ากับชาได๋ค่ะ
5. ถ้าน้ำเชื่อมไม่มีรส เติมกลีบกุหลาบล้างสะอาดเกลี้ยงเกลาสัก 8 กลีบ ก็เก๋กู๊ด...อีกแบบ
6. สุดท้าย...น้ำแข็งอยู่ไหนคร้า เคาะจากพิมพ์จากช่องฟรีซใส่แก้วซะ ไม่งั้นเขาไม่เรียกว่า ‘ชาเย็น’ หรอกน่ะปึ้ด
ชาสักแก้วไหมค่ะ

บางส่วนที่ไม่มีโอกาสไปเยือนเองก็อ้างอิงจาก นิว ยอร์ก ไทม์คร้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น